น้องเธียรช์ เสียชีวิตแล้ว หลังมารดาโพสหาอยู่หลายวัน

น้องเธียรช์

คุณแม่ของ น้องเธียรช์ เด็กไทยวัย 14 ปี หายตัวไปที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แจ้งข่าวเศร้าลูกชายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Yuwajitra Watchara-arpa ได้โพสต์เฟซบุ๊กประกาศตามหา น้องเธียรช์ ลูกชายวัย 14 ปี หลังจากเดินทางมาที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และปรากฏว่าพลัดหลงและตามหากันไม่เจอ

โพสต์ข้อความว่า ขอบคุณมากสำหรับความห่วงใยและกำลังใจ ตอนนี้เราได้พบ Tien แล้ว และน้องได้จากไปอย่างสงบสุข ด้วยอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ในช่วงเวลานี้ ขอความกรุณาทุกท่าน ได้โปรดให้ครอบครัวได้ใช้เวลาอย่างสงบสุข เราของดตอบคำถามและการติดต่อใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ

น้องเธียรช์

เจอ น้องเธียรช์ เสียชีวิต

ทั้งนี้ ด.ช.เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ อายุ 14 ปี หายตัวไป เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา เมื่อวานนี้ (16 เม.ย.) เวลา 21.39 น. คุณแม่ของน้องเธียรช์ โพสต์ข้อความขอคนไทยในญี่ปุ่น ช่วยตามหา ด.ช.เธียรช์ หลังพบว่ากลางดึกหายตัวไปจากโรงแรม ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในโรงแรม พบ ด.ช.เธียรช์ เดินออกจากห้องพักไปที่ลิฟต์ชั้น 5 (ชั้นที่พักอยู่) เวลา 23.35 น.ของวันที่ 15 เม.ย. ขณะนั้นใส่ชุดนอน เสื้อสีเขียวอ่อน (ออกเขียวเหลือง) กางเกงนอนลายสีเทา และใส่รองเท้าแตะบางสีขาวของโรงแรม

วันนี้ (17 เม.ย.2562) น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศ และ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์กรณี ด.ช.เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ อายุ 14 ปี ได้หายไปจากห้องพักของ โรงแรมในย่านกินซ่า และมารดาได้ ประกาศ ให้ช่วยกันตามหาว่า สถานเอกอัครราชทูตไทยในญี่ปุ่น ทราบเรื่องดังกล่าวตั้งแต่ต้น และได้ช่วยประสานงานกับตำรวจญี่ปุ่น ซึ่งได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดและค้นหา ด.ช.เธียรช์ ตลอดทั้งวัน

น้องเธียรช์

ล่าสุด สถานทูตได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่น เมื่อเวลา 01.19 น.ของวันที่ 17 เมษายนว่า พบร่างของ ด.ช.เธียรช์ แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการชันสูตรศพ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต

น.ส.บุษฎี กล่าวว่า นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงโตเกียว ได้ไปพบกับพ่อแม่ของ น้องเธียรช์ เพื่อแสดงความเสียใจและให้กำลังใจยังโรงแรมที่พัก ก่อนจะเดินทางไปยังสถานีตำรวจพร้อมกัน

โดยสถานทูตจะดำเนินการตามกระบวนการทางกงสุล รวมถึงการออกใบมรณบัตร และ การดำเนินการในส่วนของร่างผู้เสียชีวิต ตามความต้องการของครอบครัว ทั้งยังจะดูแลและให้การสนับสนุนครอบครัวอย่างเต็มที่ต่อไป

readthenews.net